Mọt

CON MỌT

Mọt là loài côn trùng cánh cứng có màu nâu đỏ, đen khi đã trưởng thành và màu trắng đục khi còn là ấu trùng.

Quá trình chúng lớn lên qua các vòng đời khá lâu từ trứng – ấu trùng – nhộng – mọt trưởng thành. Trong vài năm chúng mới phát triển thành nhộng và nở thành con mọt. Khi trưởng thành chúng tiếp tục sinh sản và gây hại ở vòng đời tiếp theo. Vì vậy cần phải tận diệt chúng ở mọi lúc mọi nơi.

Mọt là côn trùng phá hoại nông sản (Mọt trên hạt điều nhân, gạo ,lúa, thóc, ngô, bắp, đậu, khoai mì lát, lúa mì, cám gạo, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi…), phá hoại gỗ (gỗ nguyên liệu, gỗ xẻ, gỗ thành phẩm…)

Mọt là loài côn trùng được xếp vào nhóm nguy hại bậc nhất, với sức tàn phá ghê gớm. Mọt thường sống theo bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, chính vì thế khả năng gây hại của chúng cũng theo cấp số nhân nếu con người không tìm được cách tiêu diệt nó ngay từ đầu.

Để tiêu diệt mọt, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi các bề mặt, vật dụng, các ngóc ngách của nhà ở, tạo không gian thông thoáng, không để ẩm tấn công, tạo môi trường thuận lợi cho mọt sinh sôi, nảy nở. Đồng thời, sử dụng các loại thuốc đặc trị hoặc các dịch vụ diệt mọt hiệu quả trên thị trường.

Công Ty Cổ Phần Trừ Mối-Côn Trùng Hải Triều

Hotline: 0989177323

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *